Thursday, 06/10/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mẫu giáo Trung Chánh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục mầm non tích cực chăm lo giáo dục trẻ em

Năm học 2021-2022 là năm học đặc biệt đối với ngành Giáo dục nói chung và giáo dục mầm non nói riêng. Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ảnh hưởng sâu sắc đến ngành Giáo dục, trong đó có giáo dục mầm non. Đến thời điểm hiện tại, trẻ em mầm non trên toàn tỉnh chưa trực tiếp đến trường để được nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục.

Do đặc thù của cấp học, không tổ chức dạy học trực tuyến đối với trẻ mầm non mà thực hiện các hoạt động kết nối với gia đình và trẻ bằng kênh liên lạc phù hợp để nắm bắt tình hình sức khỏe, chia sẻ, hỗ trợ phụ huynh kiến thức kỹ năng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục khi trẻ ở nhà, ngành Giáo dục Vĩnh Long đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non xây dựng các video clip để hướng dẫn cha mẹ thực hiện dạy trẻ học tập vui chơi tại nhà theo Chương trình giáo dục mầm non.

Theo đó, ngành đã phối hợp với VNPT Vĩnh Long ghi hình và phát sóng 32 video clip trên MyTV, đồng thời đăng tải trên trang thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo, gửi đến phụ huynh để phối hợp trong chăm sóc và giáo dục các con. Ngoài ra, theo thống kê, hiện nay các cơ sở giáo dục mầm non trong toàn tỉnh đã xây dựng được 3.592 video clip (trong đó dành cho trẻ 5 tuổi là 1.637) với các nội dung về đảm bảo an toàn cho trẻ; chế độ sinh hoạt của trẻ khi ở nhà; dinh dưỡng cho trẻ; chăm sóc sức khỏe cho trẻ; các trò chơi, các hoạt động thực hành, thí nghiệm, các hoạt động vui chơi... ; các hoạt động giáo dục theo Chương trình giáo dục mầm non như: làm quen với chữ cái, toán, tạo hình, khám phá khoa học-xã hội, văn học, âm nhạc, vận động cơ bản... để hỗ trợ phụ huynh thực hiện tốt công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ tại nhà trong thời gian trẻ chưa đến trường phòng tránh dịch.

Phải khẳng định rằng, dịch bệnh đã tác động rất lớn đến ngành Giáo dục, trong đó có giáo dục mầm non. Tuy nhiên, trong lúc khó khăn, các cô giáo mầm non đã dành rất nhiều tâm huyết, trách nhiệm, sự tận tụy và lòng yêu thương dành cho các cháu. Từ đó, nỗ lực nghiên cứu, học tập, trao đổi, chia sẻ để có những cách làm hay, nâng cao tay nghề. Những video clip vui tươi, thu hút, tương tác giữa cô và trẻ do chính các cô làm ra sẽ giúp trẻ trang bị thêm kiến thức, kỹ năng cần thiết, có thêm nhiều niềm vui tại nhà, đặc biệt mang đầy ắp tình cảm, tình yêu thương của cô giáo mầm non dành cho các em nhỏ./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

GDMN

 


Tác giả: Lê Thanh Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 943
Tháng 10 : 950
Tháng trước : 776
Năm 2022 : 4.022
Năm trước : 1.983
Tổng số : 7.805